Thuê xe tự lái đang là một dịch vụ vô cùng phổ biến, đi kèm với sự phát triển của ngành du lịch ngày nay. Nếu quý khách có nhu cầu thuê xe tự lái, hãy đọc qua một số thông tin mà quý khách cần biết trước khi sử dụng dịch vụ này nhé.

Tại sao khi thuê xe xăng còn rất ít?

Khi tới các địa điểm thuê xe, quý khách có tò mò tại sao số lượng xăng bên trong còn rất ít không? Vậy hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc này cho quý khách nhé. Khi quý khách thuê xe tự lái, kiểm tra bình xăng là một trong những yếu tố cơ bản mà quý khách cần lưu ý. Thông thường, những người lái chiếc xe tự lái mà bạn thuê trước hầu hết sẽ có xu hướng đi gần hết hoặc hết xăng trong bình, tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ phải trả bù lại phần xăng còn thiếu so với mức xăng lúc đầu. Vì thế, tại một số địa điểm cho thuê xe tự lái, quý khách cần kiểm tra bình xăng kĩ, rồi mới quyết định thuê xe tránh việc phải trả thêm những chi phí không đáng có.

Tại sao khi thuê xe xăng còn rất ít?

Tại sao khi thuê xe xăng còn rất ít?

Một số mẹo đổ xăng tiết kiệm nhất khi thuê xe tự lái

Quý khách muốn có trải nghiệm thuê xe tự lái nhưng muốn tiết kiệm một khoản chi phí? Và dù thuê xe tự lái ở các đơn vị cá nhân hay bất cứ cơ sở nào, quý khách cũng cần phải đổ xăng đầy đủ trước khi trả xe. Dưới đây hãy để chúng tôi chọn một số mẹo đổ xăng tiết kiệm cho quý khách nhé:

Đổ xăng theo dung tích

Thông thường, mọi người khi vào trạm xăng thường vô tư bảo nhân viên bơm xăng theo mệnh giá tiền chẵn như là 20.000, 30.000, 50.000, … để tiện cho việc trả tiền và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, bạn hãy tập đổ xăng theo dung dịch từ 1, 1.2 lít, 1.5 lít, … theo dung tích bình xăng nhằm tiết kiệm một khoản tiền xăng, tránh trường hợp bị “nhảy số tiền” gây tốn kém. Mẹo đổ xăng theo dung tích là hãy để ý số lượng xăng trong bình gần cạn, kim vạch chỉ vào mức đỏ thì chỉ cần đổ xăng với số lít chẵn, đảm bảo xăng không bị tràn ra ngoài.

Đổ xăng theo dung tích

Đổ xăng theo dung tích

Đừng đổ xăng đầy bình

Có lẽ quý khách không biết rằng, khi trọng lượng của chiếc xe được hạn chế hết mức có thể thì nó sẽ tránh được việc tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Chính vì thế mọi người thường được khuyến khích hạn chế đổ xăng đầy bình. Không những thế, đây là một trong những lý do chính đáng để các trạm xăng có thể rút một khoản tiền nho nhỏ từ bạn. Cụ thể hơn, các cò bơm tại các trạm xăng có tính năng ngắt tự động khi lượng xăng được bơm ra chạm tới mép vòi bơm, điều này có nghĩa bạn đã mất đi một số lượng xăng nhỏ mà bạn không biết.

Đừng đổ xăng đầy bình

Đừng đổ xăng đầy bình

Chọn thời điểm đổ xăng thích hợp

Đây là một khái niệm khá mới lạ đối với quý khách nhỏ, nhưng nó lại liên quan đến hóa học đấy. Cụ thể hơn, khi đổ xăng vào trưa nóng, số lượng xăng được bơm vào sẽ ít hơn so với số xăng bạn yêu cầu bởi nhiệt độ cao dẫn đến tình trạng giãn nở ở xăng và bị bay hơi. Ngược lại sáng sớm lại là một thời điểm vô cùng phù hợp để bơm xăng bởi nhiệt độ thấp sẽ hạn chế tình trạng giãn nở của xăng, khiến xăng co lại và tiết kiệm được một khoản tiền xăng đáng kể.

Chọn thời điểm đổ xăng thích hợp

Chọn thời điểm đổ xăng thích hợp

Yêu cầu chuyển đồng hồ về 0 trước khi bơm xăng

Khi đến các trạm xăng, thường những nhân viên ở đây thường để nguyên đồng hồ và tiếp tục bơm cho quý khách. Điều này là một kĩ xảo của các nhân viên trạm xăng nhằm “ăn bớt” một số lượng xăng đáng kể.

Yêu cầu chuyển đồng hồ về 0 trước khi bơm xăng

Yêu cầu chuyển đồng hồ về 0 trước khi bơm xăng

Chọn vị trí đổ xăng ở những nơi cánh taxi thường đổ

Đây là một mẹo bạn cần lưu ý bởi thường các nhân viên lái taxi đều có kinh nghiệm trong việc đổ xăng xe nên họ biết lựa chọn những vị trí đổ xe nào tiết kiệm, an toàn.

Chọn vị trí đổ xăng ở những nơi cánh taxi thường đổ

Chọn vị trí đổ xăng ở những nơi cánh taxi thường đổ

Thuê xe tự lái uy tín, mức xăng đạt yêu cầu ở đâu?

Quý khách lo lắng việc thuê xe tự lái tại một số cơ sở không chính thống sẽ không an toàn, kém chất lượng? Vậy quý khách hãy đừng ngần ngại mà lựa chọn INDOCHINA CAR RENTAL nhé. Tại đây chúng tôi cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ thuê xe du lịch và xe tự lái, … chất lượng cao, uy tín mà giá cả lại hợp lý. Để có thể tham khảo và nhận tư vấn rõ hơn, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0935 173 173 hoặc tới trực tiếp tại địa chỉ Lầu 5, Tòa nhà số 39 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm , Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Lầu 5, Phòng 504 tòa nhà Machinco, số 10 đường Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội.