Thuê xe là một trong những ngày dịch vụ phát triển nhất hiện nay, có mặt ở nhiều nơi, đặc biệt là các thành phố lớn hoặc địa điểm du lịch nổi tiếng. Nhiều khách hàng sẵn sàng chi một khoản tiền để thuê xe riêng vì muốn cảm giác tự do trải nghiệm, chủ động trong giờ giấc. 

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người gặp khó khăn và vướng mắc về quy trình cho thuê xe cũng như các thủ tục liên quan. Trong bài viết này, ICC sẽ giải đáp chi tiết về câu hỏi công ty thuê xe cần thủ tục gì để khách hàng dễ hiểu. 

Dịch vụ cho công ty thuê xe là gì?

Thực tế hiện nay cho thấy nhiều doanh nghiệp, công ty đang tìm kiếm các giải pháp thuê xe để phục vụ cho công việc, đưa đón đối tác hoặc nhân viên. Vì vậy mà ngành dịch vụ cho công ty thuê xe ngắn hạn, dài hạn đang ngày càng phát triển. 

Với ưu điểm như tiết kiệm chi phí hơn so với việc trực tiếp mua xe, linh hoạt thời gian thuê và loại xe thuê cùng nhiều yếu tố khác khiến ngành dịch vụ này mọc lên như nấm sau mưa. Tuy nhiên, với nguồn cầu nhiều hơn nguồn cung khiến các đơn vị doanh nghiệp rất khó tìm được những cơ sở cho thuê xe uy tín, chất lượng cũng như gặp khó khăn trong các thủ tục liên quan. 

Dịch vụ cho công ty thuê xe là gì?

Dịch vụ cho công ty thuê xe là gì?

Mẫu hợp đồng cho công ty thuê xe

Theo quy định tại Điều 472 Bộ luật Dân sự 2015, Hợp đồng thuê xe cũng là dạng hợp đồng thuê tài sản, cần có văn bản thống nhất, rõ ràng giữa các nội dung như ngày, tháng, năm kí kết hợp đồng; thông tin, chữ kí của các bên; đặc điểm của chiếc xe; quyền, nghĩa vụ của các bên; cam kết của các bên; phương hướng giải quyết khi xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn;…Dù quy trình và thủ tục thuê xe khá đơn giản nhưng bạn cần phải nắm rõ các nội dung đã được biên soạn và quy định cụ thể trong hợp đồng để tránh phát sinh tranh cãi, rắc rối cũng như là bị lừa đảo. 

Mẫu hợp đồng cho công ty thuê xe

Mẫu hợp đồng cho công ty thuê xe

Thủ tục thuê xe cho công ty theo yêu cầu 

Tại Indochiana CC, bạn có thể thuê xe cho công ty của mình với nhiều loại xe tự chọn cao cấp, đầy đủ tiện nghi nhất như TOYOTA CAMRY, Mazda CX5, TOYOTA VIOS, HONDA CIVIC, … Thủ tục thuê xe đơn giản, uy tín bao gồm: hợp đồng cho thuê xe 1 bản chính + 2 bản photo; đơn đề nghị mua hóa đơn: 2 bản chính; CMND còn thời hạn. Tất cả mọi thủ tục đưa đến chi cục thuế tại quận/huyện bơi bạn cư trú để được phê duyệt. Đóng thuế GTGT và thuế TNCN để hoàn tất thủ tục. 

Thủ tục thuê xe cho công ty theo yêu cầu 

Thủ tục thuê xe cho công ty theo yêu cầu

Những lưu ý khi nhận xe được thuê

Các thủ tục và hợp đồng cho thuê xe hiện nay đều chưa có quy chuẩn cụ thể và chính xác mà tùy thuộc vào từng nơi có quy định riêng. Để đảm bảo quyền lợi của mình, khi thuê xe cho công ty, đại điện nên chú ý xem xét những vấn đề sau:

  • Kiểm tra đầy đủ các thủ tục, hợp đồng đã kí kết một cách minh bạch
  • Mang đầy đủ giấy tờ tùy thân đã hướng dẫn khi đi nhận xe
  • Đọc kĩ nội dung hợp đồng và biên bản bàn giao xe xem có vết trầy xước, bôi xóa nào trước khi bàn giao không.
  • Kiểm tra chất lượng xe có đúng như cam kết trong hợp đồng bao gồm động cơ xe, các thiết bị, gương,… 
Thuê xe công ty chất lượng tại ICC.

Thuê xe công ty chất lượng tại ICC.

Thủ tục công ty trả lại xe

Theo quy định, việc trả xe phải tuân thủ theo đúng thời gian đã được quy định trong hợp đồng cho thuê xe trước đó. Khi bàn giao xe, cả hai bên cùng đối chiếu tình trạng xe so với ban đầu. Sau khi giao xe cho chủ xe, bạn có thể nhận lại các giấy tờ tùy thân và trừ đi các chi phí phát sinh. 

Thủ tục công ty trả lại xe

Thủ tục công ty trả lại xe

Để thuê xe ô tô đơn giản hóa mọi thủ tục hợp pháp hãy đến ngay với ICC, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn có được 1 chiếc xe ưng ý nhất.