Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội đề xuất nâng tuổi lái xe hạng E lên đến 60, với lý do người càng có thâm niên cao lái càng an toàn.

Theo quy định hiện hành, lái xe hạng E (trên 30 chỗ) phải là người từ 27 – 55 tuổi. Tuy nhiên, Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội đề xuất nâng tuổi lái xe hạng này lên đến 60, với lý do người càng có thâm niên cao lái càng an toàn.

Doanh nghiệp gặp khó vì thiếu lái xe có kinh nghiệm

Chia sẻ với Báo Giao thông, ông Nguyễn Trọng Thông, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội cho biết, theo quy định hiện hành, lái xe đến 27 tuổi mới được cấp GPLX hạng E và đến 55 tuổi không được hành nghề với GPLX hạng này nữa. Tuổi lao động của hạng bằng này chỉ kéo dài 28 năm, thấp hơn nhiều so với các hạng GPLX khác (được hành nghề trong khoảng từ 18 – 60 tuổi).

“Thực tế, lái xe lớn tuổi có kinh nghiệm thường nền tính hơn, đảm bảo an toàn hơn, nhất là vận tải sức chứa lớn như vận tải hành khách công cộng. Hơn nữa, việc tuyển dụng lái xe cho loại hình vận tải này hiện rất khó do đặc thù công việc.

Vì vậy, trong bối cảnh độ tuổi lao động ở Việt Nam đang tăng, việc nâng tuổi tối đa của người lái xe bằng E lên 60 tuổi sẽ giúp các doanh nghiệp tận dụng nguồn lao động có kinh nghiệm”, ông Thông nói.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Hồng, Giám đốc Công ty CP Xe điện Hà Nội cho biết, hàng năm đơn vị buộc phải cho những lái xe hạng E đến tuổi 55 nghỉ làm theo quy định. Tuy nhiên, thực tế khi đi kiểm tra, sức khỏe nhiều lái xe vẫn rất tốt, việc họ phải nghỉ rất lãng phí.

“Chúng tôi mong muốn tăng tuổi lái xe hạng E lên 60 tuổi, bởi hiện tại tuổi thọ bình quân của người Việt Nam đã nâng lên. Độ tuổi 55 – 60 đều là những người làm nghề lâu năm. Hiện, chúng tôi tuyển dụng lái xe hạng E khó vì quy định độ tuổi như trên. Hơn nữa, chúng tôi có quy định kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần, những lái xe không đủ sức khỏe sẽ buộc phải nghỉ”, ông Hồng nói.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô VN cho rằng, đề xuất của Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội cũng là khó khăn chung của ngành vận tải hiện nay. Số lượng lái xe có GPLX hạng E và FC (lái xe đầu kéo sơ-mi rơ-moóc) đang thiếu và việc tuyển lái xe cũng rất khó. Rất nhiều doanh nghiệp muốn tuyển lái xe hạng này nhưng không có.

Theo ông Quyền, tuổi hành nghề tài xế có GPLX hạng E cần được nâng lên 60 đối với nam hoặc hơn thế. Bởi, quy định độ tuổi đối với lái xe trên 30 chỗ ngồi (hạng E) không quá 55 đối với nam, không quá 50 đối với nữ đã được quy định từ Luật GTĐB 2001 đến Luật GTĐB 2008.

“Hơn 10 năm qua, tuổi thọ bình quân của người Việt Nam nâng cao so với trước, điều kiện sức khỏe cũng cải thiện. Hơn nữa, thời gian qua, tuổi nghỉ hưu của người lao động đã điều chỉnh nâng lên”, ông Quyền nói.

Dẫn chứng cụ thể, ông Quyền cho biết, một số nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn cho những người 65, thậm chí 70 tuổi lái loại xe có sức chứa hơn 30 ghế, nhưng những người ở độ tuổi cao này sẽ phải tuân theo chu kỳ khám sức khỏe rút ngắn lại, khoảng 6 tháng/lần.

“Còn tại Việt Nam, theo quy định, tài xế sẽ kiểm tra sức khỏe định kỳ 1 năm/lần. Do đó, chúng ta cần học hỏi kinh nghiệm của các nước trên, nới tuổi hành nghề cho lái xe và rút ngắn lại thời gian kiểm tra sức khỏe đối với những người được nâng tuổi”, ông Quyền nói.

Có thể nâng tuổi lái xe lên 60 – 62 tuổi

Ông Nguyễn Văn Thạch, Vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT) cho biết, tại Dự thảo sửa đổi Luật GTĐB năm 2008, Bộ GTVT cũng kiến nghị nâng tuổi lái xe theo xu hướng sửa đổi của Luật Lao động. Nghĩa là từ năm 2021 trở đi, nam sẽ được kéo dài thêm 3 tháng/năm, nữ kéo dài thêm 4 tháng cho đến khi nam tròn 62 tuổi, nữ tròn 60 tuổi.

“Theo đó, từ năm 2021, tuổi hành nghề của lái xe GPLX hạng E có thể được kéo dài tối đa đến 62 tuổi, nếu đảm bảo sức khỏe”, ông Thạch cho hay.

Trong khi đó, ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ Phương tiện và Người lái (Tổng cục Đường bộ VN) cho biết, Luật GTĐB năm 2008 quy định độ tuổi đối đa người được lái xe khách là 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ.

Với giới hạn về độ tuổi được phép điều khiển ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi quy định tại Luật và người có GPLX hạng E phải đầu tư thời gian, chi phí học nghề nhiều hơn đối với phương tiện khác.

Bên cạnh đó, thời gian sử dụng lao động ngắn dẫn đến tình trạng ngày càng ít người học, sát hạch cấp GPLX hạng E. Điều này tác động đến hoạt động kinh doanh vận tải xe khách do khan hiếm nguồn nhân lực.

“Trong phương án sửa Luật GTĐB tới đây, Tổng cục Đường bộ VN đề xuất tăng độ tuổi tối đa của lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ theo hướng điều chỉnh theo tuổi lao động. Có nghĩa là đối với nam tăng lên 62 tuổi và 60 tuổi đối với nữ theo đúng lộ trình của Bộ luật Lao động. Điều này giúp tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước, là định hướng để các nhà đầu tư đưa ra kế hoạch tuyển dụng nhân sự, góp phần xây dựng chiến lược hoạt động kinh doanh”, ông Thống cho biết.

Nguồn: atgt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *